cẩm nang du lịch

Tham quan các cung điện Sanssouci ở Potsdam - Đức

( 04-05-2014 - 01:42 PM ) - Lượt xem: 2237

Những tòa cung điện hoành tráng trong các phim hoạt hình Walt Disney luôn khiến chúng ta phải trằm trồ. Tuy nhiên nếu so sánh với những cung điện nguy nga của nước Đức , thì những tòa cung điện trong phim chẳng là gì cả.

Trong lịch sử , Đức từng bị chia cắt thành nhiều vùng bờ cõi nhỏ. Mỗi vị vua của một vùng đất đã bỏ ra có rất nhiều công sức để xây những tòa cung điện cho riêng mình. Các công trình kiến trúc kì vĩ , cổ kính này cùng những những câu chuyện thú vị gắn liền với nó còn đẹp và hấp dẫn hơn trong truyện cổ tích hay phim ảnh mà chúng ta từng xem.

1. Cung điện Sanssouci ở Potsdam

Tham quan các cung điện Sanssouci ở Potsdam - Đức

Sanssouci là tên của cung điện mùa hè trước đây của Friedrich Đại đế , vua nước Phổ. Nó nằm ở Potsdam , gần Berlin , Đức.

2. Cung điện Hohenschwangau gần Füssen

Hohenschwangau là nơi sinh sống mùa hè chính thức của vua Maximilian II của nước Phổ. Hơn 300.000 khách tham quan dat ve may bay di duc từ mọi mơi trên thế giới đổ về cung điện lộng lẫy này mỗi năm.

3. Cung điện Wartburg ở Eisenach

Tham quan các cung điện Sanssouci ở Potsdam - Đức

cung điện Wartburg nằm về phía tây nam và đối diện với thị trấn Eisenach , bang Thuringia , Đức. Cung điện này đã được bá tước Schauenburg , Ludwig der Springer xây dựng năm 1067. Năm 1999 , UNESCO đã report cung điện này vào danh sách di sản thế giới.

4. Cung điện Residenz ở Munich

cung điện München Residenz là nơi ngự trị của các công tước và vua của Bayern. Khu dinh thự bát ngát này là cung điện trong thành thị lớn nhất của Đức và bây giờ là một trong các viện bảo tàng văn hóa nghệ thuật lớn nhất của châu Âu.

5. Cung điện Neuschwanstein gần Füssen

cung điện Neuschwanstein là một trong số các điểm du lịch nổi danh của Đức. Hàng năm , cung điện mê hoặc khoảng 1 , 3 triệu khách tham quan dat ve may bay di duc từ khắp các châu lục. Cung điện là gương mẫu cho các cung điện trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều phim cổ tích.

6. Cung điện Reichsburg Cochem ở Cochem

Tham quan các cung điện Sanssouci ở Potsdam - Đức

cung điện Reichsburg Cochem nằm ở thị trấn Cochem , Rheinland-Pfalz , Đức. Reichsburg được xây dựng năm 1051 trên một chân đồi ở thung lũng Mosel.

syntax error: INSERT INTO counter (tm, ip) VALUES ('1718846777', '34.239.170.244')