cẩm nang du lịch

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng chuẩn bị đón khách

( 30-03-2015 - 03:34 PM ) - Lượt xem: 1884

Đường hoa Xuân Bạch Đằng - Đà Nẵng 2015 với chủ đề “Đà Nẵng – rực rỡ sắc xuân” dự kiến cho người dân và du khách tham quan từ ngày 9 đến 23/02/2015 (tức ngày 21 tháng Chạp đến mồng 6 Tết Ất Mùi)

Khác với các năm trước đây, năm nay, đường hoa được chia làm hai khu vực dọc theo 2 vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng. Vỉa hè bên phải (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Champa) là khu vực trang trí hoa. Vỉa hè bên trái (đối diện Đài truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng) là khu vực trang trí ánh sáng.

Tại khu vực trang trí hoa sẽ được sắp đặt 6 tiểu cảnh nối tiếp nhau mang 6 chủ đề gồm: Đại cảnh Linh vật, Cụm làng quê, Khung cảnh, Cầu vồng khoe sắc, Cổng Sừng dê và Vườn hoa xuân được thể hiện chủ yếu với hơn 2000 chậu hoa các loại như trạng nguyên đỏ, duyên cúc, cúc mâm xôi, dạ yến thảo… với nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, trắng, tím…

Tiểu cảnh “Đại cảnh Linh vật” được lấy ý tưởng từ linh vật của năm và địa danh nổi tiếng Ngũ Hành Sơn. Một góc trưng bày “Cụm Làng Quê” mang đậm tính truyền thống và hương Tết đậm đà của làng quê Việt Nam với bánh chưng xanh, mái nhà tranh, cặp liễn đỏ, nhành mai vàng hay những chòm hoa quanh hiên nhà rực rỡ đón xuân sang.

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng chuẩn bị đón khách

Tiếp đến “Khung cảnh” như một sự nâng niu và lưu giữ niềm hạnh phúc sum vầy gia đình ngày Xuân, điều giản dị nhưng đôi khi khó kiếm tìm giữa cuộc sống tất bật như hiện nay. Tiểu cảnh 4 “Cầu Vồng khoe sắc” với trăm hoa khoe sắc, cùng cầu vồng thể hiện niềm tin về một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc.

Cổng chào được lấy chi tiết đặc thù là cặp sừng dê - linh vật 2015 là tiểu cảnh “Cổng Sừng Dê” tạo hình nền 2 chiếc sừng khổng lồ phối hợp với độ chuyển của hệ khung đưa hoa lên cao tạo cánh cổng chào mừng người dân Đà Nẵng và du khách đến với vườn hoa xuân.

Một khung cảnh dành riêng cho thiếu nhi, nhi đồng với chủ đề “Vườn hoa Xuân” kết hợp với những bông hoa cách điệu nhiều màu sắc, những cánh bướm, chú chim xinh, tất cả làm nên một khu vườn như trong truyện cổ.

syntax error: INSERT INTO counter (tm, ip) VALUES ('1718850981', '34.239.170.244')